Một loạt các nhà quảng cáo trên mạng xã hội X như Comcast, Lionsgate, Disney, Paramount, NBCUniversal, và Warner Bros. Discovery.

Axios cho biết Apple cũng đã rời khỏi X cách đó không lâu. Tình trạng rút tiền quảng cáo nhanh chóng khỏi X xảy ra khi xuất hiện làn sóng phản ứng dữ dội đối với ông Musk ngày càng gia tăng bởi vị tỷ phú này đã lên tiếng tán thành những tư tưởng có vẻ cực đoan.

Sau Apple, loạt nhà quảng cáo nổi tiếng cũng rời bỏ nền tảng X
Hàng loạt nhà quảng cáo lớn đã tạm ngừng chi tiền quảng cáo vào X

Điều này đã làm dấy lên mối lo ngại về tương lai của mạng xã hội từng được gọi là Twitter này. Bởi lẽ, trước đó, ông Musk và Giám đốc điều hành Linda Yaccarino đã cam kết công ty sẽ có lãi trở lại vào đầu năm 2024.

Ngày 16/11, động thái tạm dừng quảng cáo trên X của các công ty lớn trên đã tiếp nối quyết định của tập đoàn IBM.

Quảng cáo của IBM trước đó xuất hiện cùng với nội dung ủng hộ Đức Quốc xã. Sau đó, IBM đưa ra tuyên bố rõ ràng rằng đây là tình huống tuyệt đối không thể chấp nhận được.

“IBM không khoan nhượng với những luận điệu thù hận và phân biệt đối xử. Chúng tôi đã ngay lập tức đình chỉ tất cả quảng cáo trên X trong khi điều tra tình huống hoàn toàn không thể chấp nhận được này”, người phát ngôn của IBM cho hay.

Theo một phân tích của nhóm giám sát Media Matters, các quảng cáo của Apple, Comcast, NBC và Oracle vừa qua cũng đã có những nội dung tương tự như IBM.

Cách đây ít tháng, Hiệp hội Internet và Truyền hình (NCTA) và Gilead Sciences cũng đã tạm ngừng rót tiền quảng cáo vào X sau khi quảng cáo của họ chạy kèm với nội dung ủng hộ Đức Quốc xã trên nền tảng này.